CHI PHÍ ĐẦU TƯ EB5 ĐỊNH CƯ MỸ BAO NHIÊU TIỀN?


Đồng bạc xanh được hỗ trợ bởi động thái tăng lãi suất của Fed.
Định cư Mỹ theo chương trình đầu tư EB5 là một trong những giải pháp tối ưu và hiệu quả hiện nay, đặc biệt nó còn mang đến lợi ích lâu dài cho các đương đơn. Tuy nhiên, điểm hạn chế của visa EB5 là quy trình xử lý hồ sơ khá phức tạp, rắc rối và khá nhiều khoản chi phí. Vậy chi phí đầu tư EB5 định cư Mỹ bao nhiêu tiền? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Chi phí đầu tư EB5

Một trong những chi phí đầu tư định cư Mỹ EB5 quan trọng là chi phí đầu tư của bạn. Đây là khoản đầu tư bắt buộc để đáp ứng điều kiện của visa EB5. Số tiền yêu cầu tối thiểu hiện nay là 500.000 USD. Đây là thời điểm vàng để các nhà đầu tư nắm bắt cơ hội, tiết kiệm 400.000 USD so với mức đầu tư trước đây là 900.000 USD.
Đầu tư EB5 định cư Mỹ bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào khu vực đầu tư cua bạn. Nếu bạn đầu tư vào một doanh nghiệp thuộc khu vực tạo ra việc làm mục tiêu (TEA) thì mức đầu tư là 500.000 USD, ngoài vùng TEA là 1.000.000 USD. Khu vực là khu vực nông thôn hoặc có tỷ lệ thất nghiệp cao. Ngoài cách đầu tư vào một trung tâm vùng, điều kiện để tham gia diện EB5 là bạn phải thành lập công ty kinh doanh, rót vốn đầu tư vào một doanh nghiệp đang hoạt động ở Mỹ hoặc mua lại một doanh nghiệp.

2. Phí nộp hồ sơ đơn I-526, USCIS

Khi làm thủ tục xin visa EB5, bạn phải nộp đơn I-526 với USCIS. Đây là đơn xin nhập cư có tính phí, dành cho doanh nhân nước ngoài muốn định cư ở Mỹ. Lệ phí nộp đơn I-526 là 3.675 USD. Bạn chỉ được yêu cầu thanh toán khoản phí này một lần cho bạn và cả những người phụ thuộc visa của bạn.

3. Phí pháp lý cho luật sư di trú

 
 
Phí pháp lý cho luật sư di trú là một trong những chi phí đầu tư định cư Mỹ EB5. Luật sư sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ, nộp và xử lý hồ của của bạn. Dù khoản phí này không bắt buộc phải có nhưng lời khuyên tốt nhất là bạn nên có luật sư giúp đỡ hơn là tự mình nộp hồ sơ.
Luật sư không chỉ giúp bạn thực hiện các thủ tục phức tạp và rắc rối của visa EB5 mà còn tư vấn pháp lý cho bạn khi chọn đầu tư vào một dự án. Luật sư pháp lý sẽ giúp bạn tránh bị mất tiền oan. Chi phí của luật sư di trú sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm làm việc, chuyên gia xử lý các trường hợp visa EB5, loại dịch vụ mà họ cung cấp và cuối cùng là mức phí cố định hay theo giờ.
Phí cố định là một khoản phí mà bạn đã thỏa thuận với luật sư để họ xử lý trường hợp visa EB5 của bạn. Làm việc với luật sư tính phí theo giờ thường thì khoản phí sẽ cao hơn so với sự kiến. Để chắc chắn mình không mất tiền oan, bạn hãy tìm và làm việc với luật sư nào tính phí cố định và nhất là phải có kinh nghiệm. Ngoài ra, trong điều khoản thỏa thuận với luật sự, hãy chắc chắn bạn biết chính xác các bước luật sư sẽ làm cho hồ sơ của mình.

4. Phí xin visa nhập cư hoặc điều chỉnh phí tình trạng

Sau khi đơn I-526 của bạn được phê duyệt và chấp thuận, bạn phải nộp thêm đơn xin visa nhập cư hoặc xin điều chỉnh tình trạng cư trú.

Điều chỉnh tình trạng cư trú

Nghĩ là bạn điều chỉnh từ tình trạng không nhập cư sang nhập cư. Điều kiện nộp đơn điều chỉnh tình trạng là bạn đang cư trú hợp pháp tại Mỹ trong tình trạng không nhập cư. Toàn bộ quá trình điều chỉnh sẽ được xử lý ở Mỹ. Mẫu đơn xin điều chỉnh tình trạng là I-485 với lệ phí 1.225 USD cho mỗi người (nếu bạn ở độ tuổi 14 đến 79 tuổi). Nếu đối tượng thuộc ngoài phạm vi độ tuổi này thì chi phí sẽ ít hơn.

Xử lý visa

Trong quá trình xử lý hồ sơ EB5 nếu bạn đang ở bên ngoài lãnh thổ nước Mỹ, bạn phải thực hiện thủ tục xử lý visa khi bạn nộp đơn xin visa EB5 tại Lãnh sự quán của Mỹ ở nước ngoài. Mẫu đơn phải dùng trong trường hợp này là mẫu DS-260. Lệ phí nộp đơn là 345 USD một người (một hồ sơ). Sau khi nộp DS-260, bạn sẽ nhận được lịch hẹn phỏng vấn của Lãnh sự quán Mỹ.

5. Phí nộp hồ sơ mẫu đơn I-829

Sau khi bạn nhận được visa nhập xư và đến Mỹ, bạn sẽ được phân loại là thường trú nhân có điều kiện trong 2 năm. Trong vòng 3 tháng kể từ khi tình trạng thường trú nhân có điều kiện hết hạn, bạn sẽ đủ điều kiện để nộp mẫu đơn I-829 cho USCIS xin xóa tình trạng thường trú nhân 2 năm. Lệ phí cần nộp cho đơn I-829 là 3.750 USD. Ngoài ra, bạn và mỗi người phụ thuộc của bạn (từ 14 đến 79 tuổi) sẽ phải trả thêm 85 USD cho dịch vụ sinh trắc học tại Mỹ.

6. Phí quản lý/hành chính cho Trung tâm Vùng

Bạn cần rót vốn đầu tư gián tiếp vào một doanh nghiệp ở Trung tâm Vùng được chỉ định bởi Sở Di trú Hoa Kỳ. Đầu tư vào một dự án thuộc Trung tâm Vùng thì vai trò quản lý của bạn sẽ bị hạn chế. Các Trung tâm Vùng này đều được quản lý bởi Giám đốc ở đó, họ vừa quản lý doanh nghiệp, vừa chịu trách nhiệm tạo việc làm EB5 và xử lý các nhiệm vụ quản lý khác.

Hầu hết các nhà đầu tư EB5 của Trung tâm Vùng được phân loại là thành viên hạn chế về quyền biểu quyết và các quyền tương tự khác. Các Trung tâm Vùng thường thu phí hành chính/quản lý từ 50.000 đến 70.000 USD tùy theo Trung tâm Vùng đó và dự án cụ thể.

7. Kế hoạch Kinh doanh EB5

Nếu bạn chọn hình thức đầu tư trực tiếp thay vì ủy thác như trên (tự thành lập doanh nghiệp, mở thêm chi nhánh (công ty con), mua lại cơ sở kinh doanh hoặc đầu tư vào các dự án không thuộc Trung tâm Vùng), bạn phải nộp kế hoạch kinh doanh tuân thủ EB5 cùng với đơn I-526 của bạn.

Do các yêu cầu cụ thể của kế hoạch kinh doanh EB5, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của một công ty chuyên về hoặc có nhiều kinh nghiệm trong kế hoạch kinh doanh nhập cư và kế hoạch kinh doanh EB5. Chi phí đầu tư EB5 định cư Mỹ bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc một phần bào bản kế hoạch này. Thông thường, một kế hoạch kinh doanh EB5 có mức gia dao động từ 3.500 đến 5.000 USD. Nếu bạn chọn đầu tư vào một Trung tâm Vùng, Trung tâm Vùng sẽ cung cấp cho bạn kế hoạch kinh doanh và các tài liệu dự án cần thiết khác, bạn không tốn mức phí này.

8. Hình thành pháp nhân kinh doanh

Đối với các nhà đầu tư EB5 trực tiếp, bạn cần phải thiết lập một thực thể kinh doanh mới (chẳng hạn như LLC hoặc một công ty). Bạn có thể thuê luật sư hoặc một tổ chức để hỗ trợ mình việc này. Lệ phí thiết lập công ty sẽ được họ tính theo mức giá khác nhau.

9. Phí cho đơn vị tư vấn môi giới

Phần lớn chi phí đầu tư định cư Mỹ EB5 là phí chi trả cho một bên thứ 3 trong dịch vụ nào đó. Nếu bạn nhờ đến sự hỗ trợ, tư vấn cúa địa phương trong việc chọn dự án, Trung tâm Vùng, tìm cách chứng minh nguồn tiền đầu tư của bạn hợp pháp, kết nối và điều phối làm việc với Trung tâm Vùng, với dự án và luật sư di trú, bạn cũng cần phải trả phí.
Hồ sơ xin visa EB5 có rất nhiều tài liệu kèm theo bao gồm: giấy khai sinh, báo cáo ngân hàng nước ngoài,… Ngôn ngữ trên các tài liệu này phải được dịch hoàn toàn sang tiếng Anh bởi một dịch giả được chứng nhận trước khi gửi chúng đến Sở Di trú. Lúc này, chắc chắn bạn cũng sẽ cần tới đơn vị hỗ trợ.
Mong rằng những thông tin trên có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc về chi phí đầu tư EB5 định cư Mỹ bao nhiêu tiền. Có rất nhiều khoản chi phí nên bạn cần lưu ý những khoản đầu tư cần thiết để quản lý chi tiêu phù hợp tránh cho khoản đầu tư vượt quá khả năng tài chính của mình. Nếu bạn chưa tìm được đơn vị tư vấn, hỗ trợ di trú phù hợp thì Viva Consulting chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo cho bạn, đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình xin visa EB5.

 CLICK LIÊN HỆ HOẶC GỌI NGAY HOTLINE
Liên hệ (+84)90 118 9562

Tư vấn đặt lịch hẹn

VUI LÒNG ĐIỀN BIỂU MẪU NÀY VÀ NHẤN NÚT ĐĂNG KÝ