DỰ ÁN ĐẦU TƯ LẤY THẺ XANH THEO CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MỸ EB-5 LÀ GÌ?


Đầu tư định cư Mỹ EB-5 là lựa chọn chính thống và an toàn để nhà đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ. Khi làm hồ sơ tham gia chương trình, dự án đầu tư lấy thẻ xanh là yếu tố quyết định đến sự thành công của bộ hồ sơ. Vậy dự án lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 là gì?
Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 là chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư nước ngoài, được Quốc hội thành lập vào năm 1990 để kích thích nền kinh tế Mỹ. Thông qua EB-5, vợ/chồng cùng các con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh và hưởng đầy đủ quyền thường trú nhân Mỹ. Yêu cầu là phải đầu tư vào dự án thỏa điều kiện theo chương trình và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân Mỹ. Viva Consulting sẽ chia sẻ cụ thể hơn về dự án đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ qua bài viết sau.

Dự án đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 Là gì?
Dự án EB-5 là các dự án được chấp thuận gọi vốn EB-5, nhà đầu tư khi đầu tư vào các dự án này có thể xin cấp thẻ xanh theo chương trình EB-5. Dự án EB-5 thường được quản lý bởi các trung tâm vùng. Mặc dù các nhà đầu tư EB-5 có thể xây dựng doanh nghiệp thương mại mới, theo diện EB-5 trực tiếp. Nhưng có rất ít người thực hiện diện này (chưa đến 5%), vì khó khăn hơn và rủi ro cao hơn so với diện đầu tư thông qua trung tâm vùng.
Hầu hết đương đơn xin visa EB-5 vào dự án quản lý bởi trung tâm vùng. Các nhà đầu tư EB-% phải góp vốn đầu tư vào một doanh nghiệp thương mại mới được tài trợ bởi một dự án EB-5 cụ thể. Vốn đầu tư EB-5 phải được sử dụng để thực hiện dự án EB-5 như một doanh nghiệp thương mại mới, và sẽ tạo ra 10 công việc toàn thời gian cho người lao động Mỹ.
Định nghĩa của một doanh nghiệp thương mại mới là doanh nghiệp hợp pháp, kinh doanh sinh lợi được thành lập sau ngày 29/11/1990. Các doanh nghiệp đã có từ trước có thể đủ điều kiện , nếu vốn EB-5 được sử dụng để tái cơ cấu kinh doanh đáng kể, hoặc tăng số lượng nhân viên hay gia trị ròng của một doanh nghiệp có thể được cơ cấu bằng nhiều cách như sở hữu duy nhất, mối quan hệ đối tác chung hoặc giới hạn, tín thác thương mại, hoặc các cơ cấu doanh nghiệp quốc doanh hoặc tư nhân khác.
Dự án đầu tư lấy thẻ xanh EB-5 “hot” nhất:
Dự án Trung tâm Vùng – HALL OF FAME VILLAGE là dự án đầu tư EB5 tốt nhất hiện nay. Hall of  Fame Resort & Entertainment là doanh nghiệp thể thao, giải trí và truyền thông với trọng tâm phát triển bất động sản phức hợp trị giá 800 triệu USD và sở hữu nhiều công trình xung quanh Pro Football Hall of Fame tại Canton, Ohio. Công ty đã tận dụng nội dung độc quyền từ những cầu thủ bóng bầu dục hàng đầu để tạo ra các điểm tham quan theo chủ đề, dịch vụ khách hàng, chương trình giải trí trực tiếp, khóa đào tạo biểu diễn, chương trình thể thao dành cho thanh thiếu niên và các tiện ích truyền thông như phim về bóng bầu dục và cá cược thể thao nhằm tạo nguồn thu lớn khác cho dự án.
Dự án EB5 HALL OF FAME VILLAGE là phần mở rộng của quá trình phát triển đang tiến hành, đã được USCIS phê duyệt năm 2017 và đã đảm bảo quyền lợi nhập cư cho hơn 100 nhà đầu tư. Với đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm và thành tích đã được chứng minh trong việc đảm bảo các khoản đầu tư lớn cho doanh nghiệp, Industrial Realty Group, LLC là công ty đang phát triển dự án. Đây là công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm huy động và hoàn trả vốn EB5.
Tỷ lệ thành công của các hồ sơ đầu tư EB5 qua trung tâm vùng của dự án HALL OF FAME VILLAGE là 100% trong giai đoạn 1 và đã hoàn vốn thành công cho toàn bộ nhà đầu tư. Dự án tiếp tục xây dựng giai đoạn 2 và mời gọi góp vốn từ nhà đầu tư tiềm năng Việt Nam, đây cũng là giai đoạn thuận lợi nhất để visa EB5 của các nhà đầu tư được duyệt vì dự án đã được công nhận đáp ứng vượt quá những kỳ vọng đề ra của USCIS (44 việc làm/nhà đầu tư) – bà Niki Jaiswal cho biết. 
Các dự án EB-5 chất lượng được các nhà đầu tư quan tâm đặt chỗ nhiều hơn hẳn, thậm chí hết suất chỉ trong thời gian ngắn (đơn cử như dự án HALL OF FAME VILLAGE), không còn quá nhiều dự án thỏa quy định luật đầu tư EB-5 mới như HALL OF FAME VILLAGE . Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thực hiện hồ sơ EB-5, Viva Consulting Service đã chọn lọc ra những dự án tốt và an toàn nhất ở thời điểm hiện tại, thỏa điều kiện của sở di trú (USCIS) để các nhà đầu tư Việt Nam có thể an tâm, vững vàng trên con đường sang Mỹ của gia đình mình.Tiêu chuẩn xét duyệt hồ sơ  của USCIS hiện đang rất chặt chẽ và khắt khe, nên nhà đầu tư cần đồng hành cùng đơn vị tư vấn uy tín và nhiều kinh nghiệm. Điều này giúp đảm bảo nguồn tiền khi làm hồ sơ đạt yêu cầu của USCIS. Ngoài ra, Viva Consulting Service cũng hỗ trợ nhà đầu tư chọn dự án an toàn, đã được thẩm định kỹ lưỡng. Có thể dựa vào tỷ lệ hồ sơ được chấp thuận và cách làm minh bạch, tận tâm. Đơn vị tư vấn di trú, cùng với luật sư, phải có đủ kiến thức và kinh nghiệm thực hiện việc thẩm tra thẩm định giấy tờ pháp lý và các yếu tố khác của dự án để đảm bảo dự án đủ điều kiện khi xét duyệt hồ sơ. 
Mức đầu tư tối thiểu 800.000 USD:
  • Các dự án thuộc Khu vực khuyến khích đầu tư (TEA) – khu vực nông thôn hoặc có tỷ lệ thất nghiệp cao.
  • Các dự án cơ sở hạ tầng được Chính phủ chỉ định – Là dự án xây dựng, cải tạo các công trình công cộng được điều hành bởi tổ chức tiểu bang, liên bang hoặc các cơ quan Chính phủ khác. Các đơn vị trung tâm vùng được ký hợp đồng thuê để thực hiện dự án.
Mức đầu tư tối thiểu 1.050.000 USD: Các dự án không thuộc TEA. 
Hầu hết các nhà đầu tư khi làm hồ sơ EB-5 đều chọn dự án đầu tư lấy thẻ xanh thuộc vùng TEA, để tiết kiệm chi phí với mức đầu tư 800.000 USD. Tuy nhiên, theo luật mới từ năm 2019, yêu cầu xét duyệt dự án thuộc vùng TEA cũng khắt khe hơn. Vì vậy, nhà đầu tư cần cẩn trọng trong việc lựa chọn. 
 
Cách lựa chọn dự án EB-5:
Khi lựa chọn dự án EB-5 do trung tâm vùng quản lý thỏa TEA để gửi gắm khoản đầu tư, nhà đầu tư cần xem xét kĩ 3 yếu tố quyết định sau:
  • Trung tâm vùng: Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ tiểu sử của ban giám đốc, kinh nghiệm quản lý vốn và dự án, kinh nghiệm trong lĩnh vực EB-5, khả năng tài chính, dự án hoạt động trong lĩnh vực nào, có khả thi hay không, ai là người điều hành dự án, cấu trúc sử dụng vốn đầu tư như thế nào. Ngoài ra, cũng cần xem xét tiểu sử, lịch sử thành công của họ, của ban quản lý dự án; những thành công trước đó của bên quản lý; nhóm luật sư chuyên về EB-5 của dự án là ai; ai là người xây dựng mô hình kinh tế học trong việc tạo ra việc làm và kế hoạch đó có thực tiễn và khả thi hay không; dự án đã làm gì để hoàn vốn cho nhà đầu tư.
  • Luật sư di trú là người sẽ hỗ trợ nhà đầu tư rất nhiều trong quá trình làm hồ sơ. Luật sư di trú phải chuyên xử lý hồ sơ EB-5 và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư EB-5. Đặc biệt, họ cần có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm xử lý trong những trường hợp phát sinh như yêu cầu bổ sung bằng chứng hồ sơ, khiếu nại… Hơn nữa, họ nên là luật sư độc lập (không phải luật sư của dự án). Như vậy sẽ tránh xung đột và đảm bảo bảo vệ quyền lợi cao nhất cho NĐT. Thậm chí, họ có thể đại diện khách hàng thu hồi tiền đầu tư nếu phát hiện pháp lý dự án không rõ ràng và minh bạch.
  • Đơn vị tư vấn di trú: Tiêu chuẩn xét duyệt hồ sơ của USCIS hiện đang rất chặt chẽ và khắt khe, nên nhà đầu tư cần đồng hành cùng đơn vị tư vấn uy tín và nhiều kinh nghiệm. Điều này giúp đảm bảo nguồn tiền khi làm hồ sơ đạt yêu cầu của USCIS. Ngoài ra, họ cũng hỗ trợ nhà đầu tư chọn dự án an toàn, đã được thẩm định kỹ lưỡng. Có thể dựa vào tỷ lệ hồ sơ được chấp thuận và cách làm minh bạch, tận tâm. Đơn vị tư vấn di trú, cùng với luật sư, phải có đủ kiến thức và kinh nghiệm thực hiện việc thẩm tra thẩm định giấy tờ pháp lý và các yếu tố khác của dự án để đảm bảo dự án đủ điều kiện khi xét duyệt hồ sơ.
 
 CLICK LIÊN HỆ HOẶC GỌI NGAY HOTLINE
Liên hệ (+84)90 118 9562

Tư vấn đặt lịch hẹn

VUI LÒNG ĐIỀN BIỂU MẪU NÀY VÀ NHẤN NÚT ĐĂNG KÝ